Cung cấp giải pháp khu vui chơi

Thiết kế khu vui chơi cần lưu ý những vấn đề gì PDF In Email
Viết bởi pavu   
Thứ tư, 22 Tháng 7 2015 17:11

Thiết kế khu vui chơi trẻ em cần lưu ý những vấn đề gì?

Việc cung cấp các khu vui chơi trẻ em tạo sân chơi bổ ích đang được rất nhiều các bậc phụ huynh ủng hộ. Một hồ bơi, một cầu trượt và một vách leo núi trong nhà hay ngoài trời... đều mang lại những lợi ích lớn cho những đứa trẻ. Cung cấp đầy đủ cho trẻ em đòi hỏi chúng ta phải có một cách tiếp cận chính xác để xác định địa điểm, thiết kế và lựa chọn thiết bị và bề mặt để tạo nên một khu vui chơi.

mo-hinh-thiet-ke-khu-vui-choi-tre-em1

 Các cơ hội để cho bé được chơi và thỏa sức sáng tạo trong môi trường chất lượng cao là điều cần thiết cho sự phát triển của trẻ em. Thông qua trò chơi mà các bé chơi, thì trẻ em có được các kỹ năng và khả năng mà không ai có thể dạy chúng. Trẻ em không thể tự cung cấp những cơ hội đó cho mình - mà người lớn phải làm điều đó cho trẻ em. Chất lượng của một khu vui chơi cung cấp ảnh hưởng đến chất lượng học tập tiếp thu của những trẻ em, môi trường đó càng phức tạp thì chất lượng học tập càng lớn.

Tư vấn giải pháp thiết kế khu vui chơi trẻ em.
Khi thực hiện khu vui chơi trẻ em nên được thực hiện với sự tham vấn từ chính trẻ em và phụ huynh. Các quá trình tìm hiểu môi trường vui chơi và làm thế nào mội trường đó có thể ảnh hưởng tốt đến trẻ em là một yếu tố rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ.

Xác định địa điểm để lắp đặt khu vui chơi.

mat-bang-khu-vui-choi-tre-em1

Các sân chơi này nên được đặt ở bên phải - để trẻ em có thể đi vào nó một cách an toàn và dễ dàng mà không nguy hiểm khi đi qua các đường giao thông chính. Tránh những địa điểm có mối nguy hiểm về môi trường như nơi có sông, và khu vui chơi của bạn nên đặt ở một nơi dễ được nhìn thấy để đảm bảo an sinh xã hội của trẻ em.

Cách thiết kế nội thất khu vui chơi trẻ em.
Một khu vui chơi trẻ em được thiết kế theo phong cách tự nhiên sẽ bao gồm các hạng mục như cảnh quan, cây trồng, con đường, hàng rào và cửa, ghế - tất cả mọi thứ để tạo nên một môi trường. Các thiết bị sân chơi giống như bộ ba mảnh trong một căn phòng - bạn phải xem xét các bức tường, sàn nhà, trần nhà, bàn vv, tất cả trong số đó tạo nên một môi trường. Bạn cần phải rõ ràng về các nhóm tuổi mà bạn hướng đến để ra một bản thiết kế khu vui chơi trẻ em hoàn hảo nhất. Thêm vào đó là những yêu cầu để tạo nên điều đặc biệt trong khu vui chơi của bạn.

Lựa chọn thiết bị trong khu vui chơi.

cac-thiet-bi-vui-choi-can-duoc-kiem-tra-thuong-xuyen1

Thiết bị phải phù hợp với lứa tuổi và phù hợp với nhu cầu phát triển của trẻ em - cũng như là nó thú vị để thu hút trẻ em chơi ở đây. Các em nhỏ thường thích chơi trên những bãi cát, đánh đu, leo trèo và cầu thang trượt - nhưng với trẻ còn nhỏ và các mặt hàng cần được nhân rộng cho phù hợp. Trẻ lớn hơn có thể dùng thiết bị thú vị hơn - như đu nhóm lớn, đường băng cáp, leo núi...trẻ em ở lứa tuổi này có thể vừa chơi vừa ngồi và nói chuyện - đó là một trong những hoạt động sân chơi phổ biến nhất. Trẻ em thích trồng cây xanh; ván trượt và xe đạp; khu vực bằng phẳng cho các trò chơi bóng.

Chọn bề mặt để xây dựng khu vui chơi trẻ em.

thiet-ke-khu-vui-choi-tre-em1

Thiết kế nội thất khu vui chơi cho trẻ em thì những bề mặt cứng không được khuyến khích trên sân chơi cho trẻ em. Các loại bề mặt được lựa chọn phụ thuộc vào vị trí bạn xấy dựng khu vui chơi thường là các khu vui chơi ngoài trời, các trang thiết bị và việc thiết kế sao cho phù hợp.

Để đảm bảo an toàn cho bé khi vui chơi trong khu vui chơi, nhà đầu tư cần phải:

- Kiểm tra định kỳ khu vui chơi trẻ em.

- Các thiết bị trong khu vui chơi cần được thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế là biện pháp cuối cùng.

- Sự an toàn của khu vui chơi trẻ em.
Một yếu tố quan trọng của việc cung cấp sân chơi an toàn và có thể chú ý các cách sau:

- Đảm bảo khu vui chơi được bố trí một cách chính xác

- Đảm bảo việc thiết kế và trang thiết bị đáp ứng các nhu cầu của trẻ em

- Đảm bảo thiết kế đáp ứng các yêu cầu an toàn cơ bản

- Đảo đảm các thiết bị đáp ứng được các tiêu chuẩn có liên quan của các bộ ngành.

- Đảm bảo các bề mặt đã được cung cấp và cài đặt một cách chính xác

- Đảm bảo việc kiểm tra sau cài đặt thích hợp được thực hiện

- Đảm bảo sân chơi được kiểm tra và bảo trì đúng
Trên đây là tư vấn thiết kế khu vui chơi cần lưu ý những vấn đề gì mà chúng tôi tư vấn cho những chủ đầu tư đang có nhu cầu đầu tư vào khu vui chơi trẻ em một cách hiệu quả tốt nhất. Để được tư vấn về các giải pháp thiết kế khu vui chơi khách hàng có thể tham khảo nhiều hơn ở địa chỉ dưới đây hoặc có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn.


Phan Gia tự hào là người đồng hành cùng nhà đầu tư trong việc mang khu vui chơi đến với trẻ em trên mọi miền đất nước.

logo-noi-that-phan-gia

 

Cập nhật ngày Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 11:21
 
Hiện có 7 khách Trực tuyến

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay57
mod_vvisit_counterTổng464991

You are here: Home Giải pháp thiết kế KVC Thiết kế khu vui chơi cần lưu ý những vấn đề gì

Lĩnh vực thế mạnh của Phan Gia

 • Tư vấn kinh doanh khu vui chơi
 • Thiết kế Khu vui chơi
 • Thi công khu vui chơi
 • Cung cấp thiết bị vui chơi
 • Khu vui chơi trong nhà
 • Khu vui chơi ngoài trời
 • Khu vui chơi hướng nghiệp
 • Khu vui chơi trong quán cafe
 • Khu vui chơi trong Casino
 • Khu vui chơi mạo hiểm
 • Khu vui chơi trong siêu thị
 • Khu vui chơi gia đình
 • Khu vui chơi băng tuyết
 • Khu vui chơi thanh niên

Tin tức

ve-tranh-catHọa sỹ Phan Anh Vũ - Gám đốc sáng tạo của Phan Gia Corp cũng là người đang đóng góp rất nhiều tác phẩm cho Nghệ thuật tranh cát Việt Nam.

Thương hiệu con của Phan Gia

bn-1bn-2bn3